Dienstag, 2. Juni 2015

Vợ tổng bí thư Lê Duẩn tố cáo đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bà Nguyễn Thị Vân - người vợ thứ hai của cố tổng bí thư Lê Duẩn vừa được vinh danh nhờ 'thành tích' 70 năm theo đảng cộng sản vào hôm 31/5/2015 vừa qua.


Một ‘buổi lễ’ trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng khá đơn giản dành cho bà Vân đã được tổ chức tại nhà riêng ở quận 7 (Sài Gòn), với sự tham dự của bí thư Lê Thanh Hải.

Hồi năm 2014, bà Nguyễn Thị Vân (tên thường gọi Bảy Vân) đã dùng tư cách vợ TBT Lê Duẩn để công khai cho phổ biến một lá đơn tố cáo đại tướng Võ Nguyên Giáp - một nhân vật được cho là ‘huyền thoại’ của đảng CSVN.

Trong đơn gửi đến 16 uỷ viên bộ chính trị, bà Bảy Vân cáo buộc tướng Giáp với những tội danh nặng nề như “làm gián điệp cho nước ngoài, phản bội tổ quốc dân tộc”…

 Hành động trên khiến các nỗ lực của đảng cộng sản nhằm phong thánh cho tướng Giáp có nguy cơ bị phá sản. Lá đơn của bà Vân vì thế không bao giờ được bộ chính trị thừa nhận.

Do đó, buổi trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng đối với bà Bảy Vân được thực hiện với chủ đích ít gây chú ít nhất có thể. Thông thường, những sự kiện tương tự sẽ được tổ chức trong hội trường lớn, với sự tham dự của đông đảo đảng viên.

Phát biểu tại buổi lễ, bí thư thành uỷ TP.HCM Lê Thanh Hải khẳng định cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của bà Nguyễn Thị Vân là ‘một tấm gương sáng’ cho các đảng viên noi theo.

“Ông Lê Thanh Hải mong muốn bà Nguyễn Thị Vân luôn sống vui, sống khỏe, sống trọn lời thề với đồng chí đồng đội của mình; làm chỗ dựa cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố…”, Thông Tấn Xã Việt Nam tường thuật.

Bà Bảy Vân tên thật là Nguyễn Thụy Nga, sinh năm 1925, từng giữ chức phó tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng. 

Bà là vợ thứ hai của cố tổng bí thư Lê Duẩn khi ông này đã đạt tới đỉnh cao quyền lực suốt 26 năm liên tục trong chế độ CSVN. 

Con trai út bà Vân là thiếu tướng CA Lê Kiên Trung, hiện đang giữ chức phó tổng cục trưởng tổng cục an ninh II bộ CA.

Nhân sự kiện này, mời bạn đọc xem lại bài viết liên quan đã được đăng trên Danlambao: Vợ tổng bí thư Lê Duẩn tố cáo đại tướng Võ Nguyên Giáp

1/6/2015.

Vợ tổng bí thư Lê Duẩn 
tố cáo đại tướng Võ Nguyên Giáp

Người vợ thứ hai của cố tổng bí thư Lê Duẩn, bà Nguyễn Thị Vân (tên thường gọi Bảy Vân) vừa cho phổ biến công khai lá đơn tố cáo đại tướng Võ Nguyên Giáp đúng vào dịp giỗ đầu của ông này. 


Trong đơn tố cáo dài 16 trang gửi cho 16 ủy viên bộ chính trị đảng CSVN, bà Bảy Vân đã dùng những lời lẽ hết sức gay gắt để tố cáo vị tướng được xem là ‘huyền thoại’ của quân đội nhân dân Việt Nam.

Nội dung lá đơn phần nào cho thấy mức độ triệt hạ gay gắt trong cung đình cộng sản, thể hiện qua cuộc chiến tranh giành quyền bính giữa phe Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Lê Đức Thọ và phe tướng Giáp.

Dù đã nhắm mắt suôi tay, nhưng dường như mối hận thù phe phái vẫn còn ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình những người có liên quan.

Trong đơn tố cáo, bà Bảy Vân có gợi nhiều sự kiện mà cho đến nay vẫn còn bị đảng cộng sản che giấu như vụ án ‘xét lại chống đảng’ hồi cuối thập niên 60, vụ án Sáu Sứ… để cáo buộc tướng Giáp tội danh “làm gián điệp cho nước ngoài phản bội tổ quốc dân tộc”.

Cuối đơn, bà Bảy Vân kiến nghị bộ chính trị thành lập một tổ công tác do thường trực ban bí thư Lê Hồng Anh đứng đầu để điều tra về tướng Giáp. Trong thời gian điều tra, người vợ của cố TBT Lê Duẩn cũng yêu cầu bộ chính trị, ban tuyên giáo ra lệnh ‘không nên tùy tiện ca ngợi ông Giáp’.

Thời hạn điều tra không rõ bắt đầu từ lúc nào, nhưng bà Bảy Vân đòi hỏi bộ chính trị hoàn thành xong trước ngày 2/9/2014. Có lẽ do không được đáp ứng, bà Bảy Vân và gia đình đã quyết định công bố lá đơn rộng rãi do đảng viên và quần chúng ‘chân chính’ được biết rõ.

Bà Bảy Vân tên thật là Nguyễn Thụy Nga, sinh năm 1925, từng giữ chức phó tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng. Bà là vợ thứ hai của cố tổng bí thư Lê Duẩn khi ông này đã đạt tới đỉnh cao quyền lực trong chế độ CSVN.

Trong 26 năm giữ quyền lực tối thượng cho đến lúc chết, TBT Lê Duẩn có lúc được bộ máy tuyên truyền CS tô vẽ là nhân vật ‘vĩ đại’ ngang tầm ông Hồ Chí Minh. 

Dù vậy, tướng Giáp sau khi chết đã được đảng cộng sản thánh hóa đến mức 'vĩ đại' hơn cả cố TBT Lê Duẩn. Đây có lẽ là nguồn cơn khiến mối hận thù phe phái bị trỗi dậy giữa những người có liên quan.

Dưới đây là toàn văn đơn tố cáo do facebook Ngàn Sâu Trần phổ biến:Kommentare:

  1. Vl bọn này hết việc...cos lẽ ông giáp nên tố cáo vợ chồng lê duẩn thì đúng hơn. Lê duẩn là người vùi dập tướng giáp nhiều nhất và trái với đạo lý dan tộc... trong khi đó ong giáp vẫn làm việc ko nề hà gì

    AntwortenLöschen
  2. Đã đọc hết. Và thấy được con rắn độc cắn người ntn. Đm Lê Duẩn!

    AntwortenLöschen
  3. Đúng là bọn việt tân. Đọc chưa hết đã k nhịn nổi cười. Lúc thì bải bác giáp làm gián điệp cho pháp, liên xô, trung quốc. K lẽ bác có 3 đầu sáu tay mà đi phục vụ cho hẳn 3 nước. Hài là bịa đặt văn phong của bác hồ. Làm gì có kiểu lãnh tụ nào lại nói câu thằng này nó sợ chết lên nó lên trc anh em mình. 3 là 1 bà vợ thì làm sao có thể biết đc chân tơ kẽ tóc nội bộ của trung ương cũng k có chuyên môn quân sự để phân tích chiến lược đc. Kêta luận là lá thư này chắc của thằng bùi tín hay bọn phản động để làm chia rẽ lòng tôn trọng của nhân dân với bác giáp

    AntwortenLöschen