Dienstag, 5. Mai 2015

Việt Nam: Lịch sử 70% giả dối?

"Lịch sử Việt Nam hiện đại, chỉ có 30% sự thật, 70% giả dối, đó là điều rất đau lòng" - là câu nói của nhà sử học Hà Văn Thịnh. 

Anh hùng ma Lê Văn Tám

Nếu đây là sự thật thì lời giải cho việc học sinh đã reo mừng khi môn sử không còn trong đề thi tốt nghiệp THPT và hơn 90% bài thi sử trong kỳ thi đại học dưới điểm trung bình là không có gì khó hiểu. “Tôi nói thật với chị, lịch sử Việt Nam hiện đại, chỉ có 30% sự thật, 70% giả dối, đó là điều rất đau lòng. Ví dụ đánh nhau 30 năm, với Pháp và Mỹ mà Việt Nam không thua trận nào là không thể chấp nhận được”. (DanChimViet online ngày 19-5-2010) 

Văn Hóa Cộng Sản Việt Nam Và Văn Hóa Việt Nam Cộng Hoà

Cùng một lịch sử, nhưng khác biệt thể chế. Việc tổ chức những ngày lễ của một dân tộc đã nói lên lên tinh thần, tri thức, nhận thức lẫn trình độ giáo dục của thể chế đó.

Chỉ riêng hình ảnh buổi lễ Hai Bà Trưng đã thấy có sự khác biệt về "đầu óc của con người Việt Nam" sống trong hai thể chế khác biệt : Việt Nam Cộng Hoà và Việt Nam Cộng Sản.

Lễ Hai Bà Trưng năm 1957 thời TT. Ngô Ðình Diệm
Việt Nam Cộng Hoà


Montag, 4. Mai 2015

Nguyễn Phú Trọng bị báo BILD của Đức XEP Cùng Với Kim Jong-un trong danh sách 5 tên Kẻ Thù Nguy Hiểm Nhất của Internet


Von links: Nguyen Phu Trong, Gurbanguly Berdimuhamedow, Kim Jong-un, Isayas Afewerki und Bashar al-Assad (Foto: AFP, dpa Picture-Alliance, AP / dpa, AFP / KCNA via KNS)

CTV Danlambao - Nhân ngày Tu Do Báo chí Quốc Tế, Blogger Ðiếu Cày được Tổng Thống Hoa Kỳ đón tiếp tại Toà Bạch Ốc. Thì Báo Đức BILD đã XEP Tổng bí thư Đăng CSVN Nguyễn Phú Trọng vào Bảng phong thần 5 Kẻ Thù Nguy Him Nhất của Internet - Welttag für freie Presse - Das Sind Die Schlimmsten - Feinde der Freiheit .


Nguyễn Phú Trọng Cũng là người ... theo đuôi Blogger Ðiếu Cày được may mắn gặp Obama, nhưng chưa biết Trọng sẽ may mắn như thế nào. Chỉ  biết rằng Ðiếu Cày đã ngi bên cạnh Obama trong Toà Bạch Ốc. Ðiếu Cày là  một nhà tranh đầu cho Tự Do Ngôn Lun và Nguyễn Phú Trọng Sẽ mang TưThế ngang hàng vi Kim Jong-un về việc Bịt Mồn người Dân để đến Washington.

Sonntag, 3. Mai 2015

Sự thật lịch sử về tăng 390 và tăng 384

Trong suốt hơn hai mươi năm kể từ ngày 30-4-1975, truyền thông trong nước đã mặc nhiên thừa nhận chiếc xe 843 của Bùi Quang Thận đã húc đổ cổng Dinh trong khi sự thật chính là xe 390. Theo Trung tá Bùi Văn Tùng: “Sau khi biết Thận là người cắm cờ, báo chí vây lấy cậu ấy. Chắc thằng Thận không nói, nhưng các nhà báo suy ra Thận cắm cờ thì 843 của Thận phải là xe vào trước.